Đây là lí do dù chăm luyện gym mà bạn vẫn kém eo thon

Bạn thắc mắc vì sao mình bỏ công sức tập luyện chăm chỉ mỗi ngày mà cơ thể không có dấu hiệu săn chắc hay giảm cân. Và dưới đây chính là những lí do dù chăm luyện gym mà bạn vẫn kém eo thon.

Tập luyện nhưng chưa đủ nặng để tiêu hao

day-la-li-do-du-cham-luyen-gym-ma-ban-van-kem-eo-thon-1
Thời gian và cường độ luyện tập phù hợp với thể trạng cơ thể trong tập gym là điều vô cùng quan trọng.

Thời gian và cường độ luyện tập trong tập gym là điều vô cùng quan trọng. Nó quyết định đến kết quả mà bạn sẽ đạt được. Nếu bạn tập luyện chưa chưa đủ độ nặng thì sẽ không thể giảm cân được. Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia để có thể biết được mức độ tập luyện phù hợp với cơ thể mình: thời gian bao lâu, cường độ tập như thế nào… để có thể giảm cân hiệu quả nhất.

Mãi cũng chỉ tập đúng một bài tập

Theo các chuyên gia thể hình, để tập luyện có hiệu quả phải theo quy trình. Chúng ta đều phải làm quen và tập luyện trên một bài tập, từ nhẹ đến nặng, từ thấp đến cao.

day-la-li-do-du-cham-luyen-gym-ma-ban-van-kem-eo-thon-2
Chúng ta đều phải làm quen và tập luyện trên một bài tập, từ nhẹ đến nặng.

Hạn chế việc tập đi tập lại các động tác đơn giản và bỏ qua các động tác phức tạp vì… khó quá. Điều này sai hoàn toàn trong quá trình tập gym bởi nếu không nâng cao các bài tập lên thì cân nặng của bạn sẽ mãi duy trì ở mức cũ và cơ thể sẽ chẳng có thay đổi gì nhiều cả.

Thời gian nghỉ ngơi giữa giờ quá dài

Nếu nghỉ ngơi quá lâu ảnh hưởng đến cường độ và nhất là tinh thần tập luyện của bạn. Hơn thế nữa, khi bạn nghỉ ngơi một khoảng thời gian quá lớn, cơ thể trở về trạng thái ban đầu thì bạn sẽ lại phải bắt đầu lại từ đầu, hiệu quả tập luyện vì thế cũng không cao. Thời gian hợp lý để nghỉ ngơi là khoảng 10 phút.

day-la-li-do-du-cham-luyen-gym-ma-ban-van-kem-eo-thon-3
hời gian nghỉ ngơi giữa giờ quá dài làm ảnh hưởng đến cường độ và nhất là tinh thần tập luyện của bạn.

Tập với cường độ quá nặng, quá sức

Không phải cứ tập nhiều, tập liên tục thì sẽ nhanh đạt được hiệu quả. Mà ngược lại, nó có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe của chúng ta, ảnh hưởng đến quá trình tập luyện của bạn. Thậm chí, cách này còn gây phản tác dụng vì sẽ làm to một số bộ phận trên cơ thể bạn nữa đấy.

day-la-li-do-du-cham-luyen-gym-ma-ban-van-kem-eo-thon-4
Không phải cứ tập nhiều, tập liên tục thì sẽ nhanh đạt được hiệu quả.

Không quan tâm đến chế độ ăn uống

Sau một thời gian tập luyện, cảm thấy mình đã phải chịu “cực khổ”, rất nhiều người đã ăn uống thả phanh, tự thưởng cho mình một bữa ăn thật hoành tráng với đủ các loại đồ ăn. Tuy nhiên, bạn đừng bao giờ nghĩ rằng “chỉ một bữa” như vậy thì không ảnh hưởng gì. Nó thậm chí có thể phá hoại toàn bộ quá trình tập luyện của bạn đấy! Thế nên, hãy kiên trì, luôn nhắc nhở mình phải kiên trì đến cùng nhé!

Tập với cường độ quá chậm 

Đây cũng là sai lầm nghiêm trọng mà rất nhiều người mắc phải khi tập gym. Để có thể đốt cháy chất béo, đạt hiệu quả cao thì cường độ tập luyện của bạn sẽ phải tăng dần đều chứ không phải cứ giữ nguyên mãi mức cũ. Bạn cần phải tăng tốc quá trình chuyển hóa, như vậy thì lượng mỡ thừa bị đốt cháy sẽ nhiều hơn. Nếu cứ giữ nguyên các bài tập và cường độ như cũ, dần dần cơ thể sẽ quen và đương nhiên, sẽ chẳng có chút thay đổi nào cả.

ưu đái lớn khi hút mỡ đùi

Tin Mới

Chườm đá sẽ giúp vết thương giảm sưng và đem lại cảm giác dễ chịu cho bạn
Cách chăm sóc sau khi cắt mí mắt, bạn nên biết?

Chăm sóc sau khi cắt mí mắt là việc làm rất quan trọng, chiếm tới …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *