Những điều bạn cần biết trước khi chọn giảm cân cấp tốc

Đối với những người có cơ địa dễ lên cân thì các chương trình giảm cân cấp tốc luôn là điều họ vô cùng quan tâm. Tuy nhiên, ngoài sự giảm cân chóng mặt của các phương pháp cấp tốc, có rất nhiều vấn đề cần bàn khác mà bạn phải cân nhắc kĩ lưỡng trước khi tiến hành. Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Cân nặng - vấn đề chưa bao giờ hết "hot"
Cân nặng – vấn đề chưa bao giờ hết “hot”

Theo một nghiên cứu của Đan Mạch mới đây cho thấy rằng, nếu bạn lập kế hoạch giảm cân trong khoảng thời gian một năm và kiên trì theo đuổi nó, thì bạn có thể giữ được thành quả giảm cân tốt hơn và dễ dàng hơn so với việc đặt mục tiêu giảm cân cấp tốc trong thời gian ngắn hạn. Các nhà nghiên cứu đã theo dõi nồng độ hormone của 20 người béo phì, những người này đã áp dụng một chế độ ăn uống cực ít calo trong vòng hai tháng. Và kết quả là họ giảm trung bình khoảng 13% trọng lượng cơ thể.
Các đối tượng này tiếp tục áp dụng một chế độ ăn giảm cân ít cực đoan hơn, kéo dài trong vòng một năm, và trọng lượng của họ được duy trì ở mức tương đối ổn định. Sau đó, ở những năm tiếp theo, nồng độ hormone ghrelin của các đối tượng này lại tiếp tục giảm thêm 7% nữa. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng: hormone ghrelin trong cơ thể – là hormone có khả năng làm cho bạn cảm thấy đói, tăng vọt 23% sau khi bạn trải qua quá trình giảm cân.

Giảm cân luôn là mong muốn không ngừng nghỉ của những người béo
Giảm cân luôn là mong muốn không ngừng nghỉ của những người béo

Điều này cũng đồng nghĩa với việc, bạn chỉ tập trung giảm cân thôi thì chưa đủ, mà bạn còn phải tập trung giữ cân nữa! Các nhà nghiên cứu nói rằng, bản năng sinh tồn của cơ thể chúng ta là chống lại những nỗ lực giảm cân, bằng cách liên tục “phát” ra các tín hiệu thèm ăn để “dụ dỗ” bạn quay trở về mốc cân nặng ban đầu.
Chính vì thế nên bạn sẽ dễ dàng nhận thấy: một khi bạn điên cuồng lao vào giảm cân trong thời gian ngắn, bạn có thể sẽ đạt được mốc cân nặng lý tưởng. Nhưng không lâu sau đó, bạn sẽ trở nên “thèm ăn” một cách điên cuồng. Và rất nhiều người trong chúng ta sẽ ngủ quên trên chiến thắng, cứ thế mặc sức ăn như “trả thù” những tháng ngày ăn kiêng kham khổ. Hậu quả là số cân nặng không ngừng tăng lên.

Thay vì giảm cân cấp tốc rồi lại béo trở lại, hãy chọn biện pháp lâu dài rèn luyện cơ thể bạn để luôn đẹp như ý
Thay vì giảm cân cấp tốc rồi lại béo trở lại, hãy chọn biện pháp lâu dài rèn luyện cơ thể bạn để luôn đẹp như ý

Bởi vậy, sẽ tốt hơn nếu bạn tạo điều kiện cho cơ thể thích ứng với trọng lượng mới một cách từ từ, và thời gian lý tưởng được các khoa học khuyến cáo là nên kéo dài khoảng một năm. Đó là khoảng thời gian cần thiết để cơ thể bạn quen với trọng lượng mới, và việc sản xuất hormone ghrelin cũng giảm đi đáng kể. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện có hai loại hormone giúp bạn có cảm giác no là: GLP-1 và PYY3-36, hai loại hormone này sẽ tăng đều qua các năm sau giảm cân của các đối tượng.

Những phát hiện này cho thấy rằng nếu bạn có thể áp dụng kế hoạch giảm cân dài hạn trong một năm, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy ít đói, và việc duy trì cân nặng của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đó cũng là lý do tại sao bạn nên cân nhắc và đưa ra lựa chọn khôn ngoan giữa việc giảm cân dài hạn và giảm cân cấp tốc, ngắn hạn.

ưu đái lớn khi hút mỡ đùi

Tin Mới

Giảm cấp tốc 5 cm mỡ bụng trong vòng 1 tuần

Mỡ bụng là một trong những nỗi ám ảnh lớn đối với nhiều người. Để …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *