Những nguyên nhân gây béo phì mà bạn chưa biết

Béo phì gây tới nhiều hệ lụy cho bạn. Nhưng làm sao để chống béo phì thì bạn cần phải hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng này, trong đó, rất nhiều nguyên nhân gây béo phì mà bạn chưa biết!

Lựa chọn thực phẩm không phù hợp

nhung-nguyen-nhan-gay-beo-phi-ma-ban-chua-biet2

Việc lựa chọn thực phẩm đóng vai trò ngăn chặn căn bệnh béo phì, những người thường xuyên sử dụng các thực phẩm chứa nhiều chất béo, nhiều năng lượng cũng sẽ dễ dàng bị tăng cân nhanh và về lâu dài sẽ quen với thói quen ăn uống đó mà không từ bỏ được.

Thói quen ăn vặt khi stress, ăn vặt khi xem tivi hay làm việc sẽ làm cho bản thân không kiểm soát được năng lượng khi dung nạp vào cơ thể gây gây nên tình trạng dư thừa năng lượng. Bên cạnh đó thói quen sử dụng thức ăn nhanh cũng gây ra hiện tượng béo phì, đó là lý do tại sao mà người phương Tây có nguy cơ mắc bệnh này khá cao. Khi lựa chọn nên lưu ý tăng lượng rau xanh, các loại đậu trong khẩu phần ăn hằng ngày sẽ giảm thiểu nguy cơ tăng cân.

Ăn quá nhiều, ăn quá nhanh

Khi cung cấp một lượng thức ăn vượt quá nhu cầu của cơ thể sẽ làm tăng nguồn năng lượng và nếu kéo dài sẽ không kiểm soát được chế độ ăn uống. Ăn quá nhiều các thực phẩm nhiều dầu mỡ, xào, tinh bột, uống nhiều nước ngọt…, ăn liên tục và thường xuyên ăn khuya sẽ làm tăng lượng đường – glucose. Nguồn năng lượng có trong thức ăn sẽ chuyển hóa thành chất béo, số lượng ngày càng tăng gây nên tình trạng béo phì. Do đó để hạn chế béo phì thì cần ăn chậm, nhai kỹ, chia bữa ăn ra làm nhiều bữa…

Việc lựa chọn thực phẩm và cách ăn đóng vai trò rất quan trọng vì sẽ giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh béo phì. Nên nhớ một điều khi nào cơ thể bạn thèm ăn hãy cố gắng uống thật nhiều nước, làm việc nhẹ nhàng… sẽ giúp bạn vượt qua cơn đói.

Lười vận động

nhung-nguyen-nhan-gay-beo-phi-ma-ban-chua-biet1

Những người ít hoạt động thể thao sẽ làm cho cơ thể tích trữ một nguồn năng lượng lớn mà không được chuyển hóa, làm cho cân nặng ngày càng tăng. Tuy nhiên có một số người ăn nhiều và cũng thường xuyên tập luyện để duy trì cân nặng nhưng vì lý do nào đó họ không còn tăng cường việc tập luyện nữa và vẫn cung cấp lượng thức ăn như cũ thì hiện tượng béo phì lại xuất hiện. Do đó, một số người lớn tuổi vẫn có nguy cơ mắc bệnh béo phì. Biểu hiện tăng cân thường xảy ra chủ yếu ở những người có cuộc sống tẻ nhạt, ít vận động, ngồi nhiều… Do đó cần thường xuyên tập thể thao để duy trì vóc dáng, hạn chế một số bệnh và giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì.

Một số nguyên nhân khác

Ngoài ra, bạn cũng có thể mắc bệnh béo phì nếu mắc một số vấn đề sau:

-Có một chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện thiếu hợp lý.

-Tác dụng phụ của một số loại thuốc làm tăng hoặc giảm hoocmon.

-Do di truyền từ người thân.

-Do nhiễm vi rút hoặc sử dụng các sản phẩm làm từ sữa.

 

nhung-nguyen-nhan-gay-beo-phi-ma-ban-chua-biet4

Trên đây là các nguyên nhân gây béo phì có thể bạn chưa biết. Hãy nhìn nhận tổng quan và khách quan tình trạng cơ thể mình để đưa ra nguyên nhân và giải pháp trị béo phì tối ưu nhất.

ưu đái lớn khi hút mỡ đùi

Tin Mới

Tạm biệt ngay những lớp mỡ trên mặt
Tạm biệt ngay những lớp mỡ trên mặt

Bạn không dám selfie chỉ vì khuôn mặt có vẻ “to hơn bình thường”? Bạn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *