Những nguyên nhân gây bọng mắt xấu xí

Tuổi tác, thói quen sinh hoạt, các vấn đề về sức khỏe…. là những nguyên nhân gây bọng mắt xấu xí. Cùng tìm hiểu các nguyên nhân này để có phương pháp hạn chế bọng mắt xuất hiện.

Tuổi tác

Bọng mắt xuất hiện khiến gương mặt mệt mỏi, lộ dấu vết tuổi tác
Bọng mắt xuất hiện khiến gương mặt mệt mỏi, lộ dấu vết tuổi tác

Tuổi tác là nguyên nhân hàng đầu làm xuất hiện bọng mắt. Càng nhiều tuổi, da sẽ mất đi tính đàn hồi khiến lớp mỡ dưới da dần tích tụ và phồng lên. Vùng da quanh mắt là nơi dễ bị ảnh hưởng bởi quy luật tự nhiên đó, do lớp mỡ quanh mắt dồn tới vùng trũng dưới mắt hình thành nên túi phồng dưới quầng mắt, vốn thường được gọi là bọng mắt.

Một số vấn đề sức khỏe

Một vài vấn đề về sức khỏe hoặc ốm đau cũng làm xuất hiện bọng mắt. Ví dụ, những người mắc bệnh xoang kinh niên hoặc dị ứng sẽ xuất hiện bọng mắt, do sự tái phát liên tục của bệnh làm xẹp đi vùng da dưới mắt. Một số bệnh nghiêm trọng hơn như bệnh thận, bệnh tuyến giáp trạng, rối loạn chức năng tuyến giáp v…v…cũng dẫn đến tình trạng này.

Một số thói quen sinh hoạt

Ngủ sấp cũng có thể gây ra tình trạng bọng mỡ mắt
Ngủ sấp cũng có thể gây ra tình trạng bọng mỡ mắt

Nguyên nhân gây ra bọng mắt khiến bạn bất ngờ là một số thói quen trong sinh hoạt hằng ngày. Đặc biệt, làm việc trước màn hình máy tính quá lâu, ngủ không đúng tư thế, ngủ không đủ giấc hay tác động mạnh vào vùng mắt khi trang điểm,… là yếu tố thúc đẩy tình trạng bọng mắt hình thành và phát triển.

Yếu tố di truyền

Nguyên nhân gây bọng mỡ mắt có thể là do yếu tố di truyền, bẩm sinh bởi hiện nay có không ít người từ nhỏ đã có bọng mắt và khi đến tuổi trưởng thành thì bọng mỡ mắt đã phát triển khá lớn.

Cắt mí mắt là phương pháp hiệu quả để khắc phục bọng mắt
Cắt mí mắt là phương pháp hiệu quả để khắc phục bọng mắt

Để phòng tránh bọng mắt xuất hiện các bạn cần chú ý chăm sóc cơ thể. Luôn giữ một cơ thể khỏe mạnh, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, hạn chế căng thẳng mệt mỏi. Khi xuất hiện bọng mắt cần tiến hành điều trị sớm tránh để lâu.

Có thể sử dụng các phương pháp tự nhiên để giảm bọng mắt như đắp trà túi lọc, dưa chuột, cà chua… hoặc tiến hành cắt mí mắt. Cắt mí mắt là phương pháp khắc phục bọng mỡ, da thừa, trùng vùng quanh mắt hiệu quả và nhanh chóng nhất. Đây cũng là một trong những dịch vụ thẩm mỹ được ưa chuộng hiện nay. Khi có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ cắt mí, các bạn có thể liên hệ đến số 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí.

ưu đái lớn khi hút mỡ đùi

Tin Mới

Cách đánh tan bọng mỡ mắt hiệu quả

Bọn mỡ, da thừa vùng mắt khiến đôi mắt mệ mỏi và lộ dấu vết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *