Những nguyên tắc “vàng” giúp giảm sưng sau khi cắt mí

Hãy áp dụng những nguyên tắc “vàng” giúp giảm sưng sau khi cắt mí được chúng tôi giới thiệu dưới đây để có đôi mắt đẹp, rạng ngời trong mơ nhé!

Hiện tượng sưng nề sau khi cắt mí mắt

Cắt mí mắt là biện pháp làm đẹp phổ biến.
Cắt mí mắt là biện pháp làm đẹp phổ biến.

Hiện tượng sưng nề vùng mí mắt sau khi cắt mí mắt sẽ xuất hiện ngay sau tiểu phẫu và ngày hôm sau sẽ sưng nhiều nhất sau đó sẽ giảm dần trong các ngày tiếp theo. Sau cắt mí mắt, hiện tượng sưng tấy mí mắt là điều lo lắng của không ít chị em. Tuy nhiên, đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường và bạn không cần quá lo lắng về điều đó.

Hãy tuân thủ đúng hướng dẫn chăm sóc của các bác sĩ cũng như những nguyên tắc “vàng” giúp giảm sưng sau khi cắt mí được chúng tôi giới thiệu dưới đây để mắt mau ổn định và hồi phục. Theo kinh nghiệm thực tế, các chuyên gia đã chỉ ra rằng, chăm sóc phục hồi quyết định đến 70% quá trình mí mắt giảm sưng, hồi phục nhanh hay không.

Những nguyên tắc “vàng” giúp giảm sưng sau khi cắt mí

“Chườm đá” liên tục sau 24h:

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, những người tích cực chườm đá có thể khắc phục đến 70% tình trạng sưng tấy, đến ngày thứ 2,3 mí mắt sẽ giảm bớt sưng và đến ngày thứ 5 đã lành và phục hồi hoàn toàn. Chính vì vậy, trong vòng 24h đầu ngay sau khi phẫu thuật cắt mí mắt, bạn sử dụng túi đá bọc trong nilông sạch chườm đá nhẹ nhàng vào vết mổ để giảm nhanh tình trạng sưng tấy. Cứ khoảng 10 phút chườm lạnh thì nên nghỉ 15-20 phút rồi mới tiếp tục. Lưu ý, tránh để nước đá dây trực tiếp vào mắt.

Chườm đá liên tục giúp đôi mắt bạn nhanh chóng phục hồi.
Chườm đá liên tục giúp đôi mắt bạn nhanh chóng phục hồi.

“Uống thuốc” giảm sưng tuân theo sự chỉ dẫn của bác sỹ:

Thuốc kháng viêm sẽ được các bác sĩ kê đơn ngay sau phẫu thuật cắt mí mắt nhằm hỗ trợ giảm sưng, phù nề, tan máu bầm … Bạn hãy uống thuốc theo đúng quy định theo đúng chỉ dẫn từ bác sĩ sẽ giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục.

Kiêng ăn các thực phẩm được chỉ định

Các chuyên gia chỉ ra rằng, một số thực phẩm có thể khiến tình trạng mí mắt của bạn sưng nề lâu hơn, cản trở quá trình phục hồi như hải sản, thịt gà, trứng, rau muống. Do vậy, để giảm sưng mí mắt sau khi cắt mí mắt hiệu quả và mí mắt nhanh đẹp nhất, trong vòng 1 tháng, bạn nên “cấm kỵ” các loại thực phẩm trên trong thực đơn của mình.

Tránh xa các tác động từ ánh nắng mặt trời

Sau cắt mí nên tuyệt đối tránh ánh nắng mặt trời bằng kính mũ.
Sau cắt mí nên tuyệt đối tránh ánh nắng mặt trời bằng kính mũ.

Có thể bạn không biết nhưng ánh nắng mặt trời chứa nhiều tia tử ngoại (UV) vô cùng có hại cho việc hồi phục và tái tạo lại vết thương. Với tác động xuyên sâu của mình, tia UV trong ánh nắng khiến cho việc hồi phục châm hơn và tỉ lệ để lại sẹo, thâm cao hơn rất nhiều.

Chính vì vậy, sau khi cắt mí mắt, ngoài kiêng nước để tránh viêm nhiễm thì bạn cũng nên tránh xa ánh nắng mặt trời bằng cách ở trong nhà hoặc sử dụng kính mũ đầy đủ sau khi ra đường.

Những nguyên tắc “vàng” giúp giảm sưng sau khi cắt mí vô cùng đơn giản nhưng cũng vô cùng hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi ghi nhớ để thực hiện chăm sóc đôi mắt sau làm đẹp thành công bạn nhé!

ưu đái lớn khi hút mỡ đùi

Tin Mới

Những kiểu lông mày nào HOT nhất dịp thu đông 2016?

Tạm xa những ngày thời tiết oi nóng, Thu – Đông luôn là khoảng thời …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *