Những thói quen xấu khi bị mụn nhiều bạn gặp phải

Một số thói quen xấu khi nặn mụn có thể khiến làn da bạn chịu những tổn thương và để lại những vết sẹo xấu xí. Vậy những thói quen xấu đó là gì? Cùng tìm hiểu những thói quen xấu này để cùng rút kinh nghiệm cho bản thân.

Thường xuyên nặn mụn bằng tay

Thường xuyên nặn mụn bằng tay khiến mụn mọc nhanh và nhiều hơn
Thường xuyên nặn mụn bằng tay khiến mụn mọc nhanh và nhiều hơn

Tay chứa rất nhiều vi khuẩn, việc nặn mụn thường xuyên sẽ truyền vi khuẩn từ tay sang da, làm cho mụn bùng phát trên diện rộng với quy mô và nguy hiểm hơn ban đầu đó. Chưa kể việc đẩy lùi những vị khách cứng đầu này một cách không triệt để hoặc không đúng cách sẽ làm phá vỡ nang lông, mủ và nước vàng chảy ra sẽ tạo cho mụn có dịp tấn công sang các vùng da lân cận. Sau đó để lại sẹo thâm xấu xí.

Nặn mụn không đúng cách

Nặn mụn không đúng cách sẽ rất đau, bạn nên biết mụn có nhiều loại, loại bọc có mủ, đầu đen, trứng cá… mụn có thể mọc ở những nơi nhạy cảm, những vùng da có nhiều dây thần kinh. Chính vì vậy mà bạn sẽ rất đau nếu chạm tới chúng. Việc nặn mụn không đúng cách rất dễ để lại sẹo hay các vết thâm trên da. Bạn nặn khi mụn còn quá non, cố tình nặn, nặn bằng những dụng cụ không vệ sinh… tất cả những điều này vô tình làm da bạn bị tổn thương và để lại những vết sẹo, vết thâm không mong muốn. Có những bạn còn bị rỗ mặt nữa đó.

Rửa mặt quá nhiều 

Khi bị mụn không nên rửa mặt quá nhiều
Khi bị mụn không nên rửa mặt quá nhiều

Rất nhiều hãng mỹ phẩm đã tung ra các sản phẩm sữa rửa mặt trị mụn với lời quảng cáo rất ngọt ngào giúp chăm sóc da mặt đẹp. Và bạn trong cơn khao khát có được làn da đẹp sẽ không ngại chăm chỉ rửa mặt thường xuyên để xóa mụn. Tuy nhiên, bụi bẩn không phải là nguyên nhân chính của mụn trứng cá, vì thế việc rửa mặt không dễ giúp cải thiện làn da trong lúc này.

Sử dụng nhiều loại kem trị mụn

Hầu hết những người chăm sóc mụn đều thiếu kiên trì. Họ mong tìm một loại thuốc thần kỳ có thể giúp mụn bay mất sau một đêm. Tuy nhiên, vì không có loại thuốc nào làm được điều nó nên họ lại tiếp tục mua những sản phẩm trị mụn mới với lời quảng cáo hấp dẫn. Thậm chí nhiều người còn kết hợp các loại để tăng tác dụng. Tuy nhiên, tất cả chỉ là sai lầm vì rất có thể các thành phần sẽ có phản ứng với nhau. Cách tốt nhất là bạn hãy tìm gặp bác sĩ để tìm hiểu về các sản phẩm mình đang sử dụng.

Không kiểm tra thành phần mỹ phẩm.

Khi bị mụn nên chú ý khi sử dụng mỹ phẩm
Khi bị mụn nên chú ý khi sử dụng mỹ phẩm

Phần lớn mọi người không có thói quen kiểm tra thành phần của các sản phẩm mà mình sử dụng, và các loại sản phẩm chăm sóc da cũng không phải là ngoại lệ. Điều cần thiết khi sử dụng mỹ phẩm là bạn nên kiểm tra thành phần xem có phù hợp với tình trạng da của mình hay không. Với những người da nhạy cảm, cách tốt nhất là tìm các sản phẩm không chứa dầu vì nó ít gây ra mụn trứng cá. Ngoài ra, những thành phần chứa avobenzone và oxybenzone cũng rất tốt cho da nhạy cảm. Nếu sở hữu làn da khô và dễ nổi mụn, nên tránh các chất cồn trong sản phẩm

ưu đái lớn khi hút mỡ đùi

Tin Mới

Đánh bay sẹo siêu dễ bằng nguyên liệu sẵn có

Những vết sẹo trên da khiến làn da của bạn ngày càng kém thu hút …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *