Những thực phẩm không nên ăn nếu không muốn bị sẹo

Những vết thương nhỏ đôi khi cũng để lại sẹo nếu bạn không biết chăm sóc và kiêng khem đúng cách. Một số thực phẩm có thể khiến quá trình liền vết thương lâu hơn, để lại sẹo thâm, sẹo lồi xấu xí. Tốt nhất hãy nên tránh xa những loại thực phẩm này.

Đồ nếp

Không nên ăn đồ nếp để hạn chế để lại sẹo
Không nên ăn đồ nếp để hạn chế để lại sẹo

Đồ nếp dễ làm các vết thương mưng mủ, sưng tấy vì trong nếp có tính nóng. Sau đó chúng khiến các vết thương sâu hơn, lâu lành hơn và tăng khả năng để lại sẹo xấu xí. Xôi chè hay bánh nếp các loại đều phải tránh xa nếu không muốn bị sẹo lồi, đặc biệt với người đang có vết thương hở.

Hải sản

Hải sản sẽ làm cho vết thương ngứa, khó chịu khi chưa lành hẳn hoặc trong thời kỳ đang lên da non. Hải sản làm tăng khả năng gây sẹo lồi cho da, vì thế dù chúng có hấp dẫn cỡ nào đi chăng nữa thì bạn nên cố gắng “kìm chế” vì mụn tiêu không sẹo lồi nhé! Người bị mụn nhọt cũng được khuyến cáo nên tránh xa loại thực phẩm này.

Trứng gà

Trứng gà khiến vùng da vết thương không đều màu với da
Trứng gà khiến vùng da vết thương không đều màu với da

Ăn trứng gà có thể làm cho vùng da tại chỗ bị thương sau khi thành sẽ có màu trắng hơn các vùng da còn lại. Khiến làn da bạn không đều màu sau khi vết thương đã hồi phục. Bạn nên tránh thực phẩm này để khi da lành hẳn sẽ có một làn da đều màu hơn.

Đồ cay nóng và chất kích thích

Đồ cay nóng khiến vết thương mưng mủ tương tự như do nếp gây ra. Do đó hãy bỏ ngay chúng ra khỏi thực đơn hàng ngày. Những đồ uống chứa caffein khiến cơ thể mất nước và rối loạn điện giải. Từ đó các vết thương sẽ không được cung cấp đủ lượng nước cho quá trình hồi phục, đặc biệt với các vết thương do bỏng.

Rau muống

Rau muống có thể gây sẹo lồi do đó bạn nên tránh
Rau muống có thể gây sẹo lồi do đó bạn nên tránh

Rau muống là loại rau quen thuộc những cùng là loại rau cần tránh nhất khi có vết thương bởi nó kích thích quá trình làm đầy trên da. Vì vậy khi bị thương bạn nên tránh ra thực phẩm này ra, việc làm lành da một cách thái quá sẽ khiến cho da bị đùn lên và từ đó hình thành sẹo lồi.

Thịt gà

Gây nên sẹo lồi thì không thể không nhắc đến thịt gà. Thịt gà tuy bổ dưỡng nhưng không thích hợp với những người có vết thương chưa lành hoặc đang lên da non. Thịt gà khiến vết thương bị ngứa và lâu lành hơn, nên tốt nhất bạn hãy cố kiêng loại thực phẩm này cho đến khi lành hẳn.

ưu đái lớn khi hút mỡ đùi

Tin Mới

Đánh bay sẹo siêu dễ bằng nguyên liệu sẵn có

Những vết sẹo trên da khiến làn da của bạn ngày càng kém thu hút …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *